Cloaking Link là gì? Cloaking Link trong quảng cáo chuyển đổi?

Quảng cáo chuyển đổi Facebook và những công cụ cần thiết để có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

Bài này mình sẽ giới thiệu đến các bạn công cụ Cloaking Link (Bọc Link). Một công cụ hữu ích giúp chúng ta có thể chạy quảng cáo chuyển đổi Facebook hiệu quả. Đặc biệt là đối với hàng VPCS thì cực kỳ cần thiết.

Cloaking Link là gì?

Cloaking Link hay phổ thông hơn là “Bọc Link”.

Bọc link là hình thức điều hướng nội dung hiển thị khi người dùng hoặc bot truy cập vào link bọc.

Cơ chế hoạt động của Cloaking Link (Bọc Link)
Cơ chế hoạt động của Cloaking Link (Bọc Link)

Các nội dung sẽ được hiển thị khác nhau:

  • Nếu là bot sẽ dừng lại ở link bọc (các nội dung hiển thị là nội dung của trang dùng để bọc).
  • Nếu là người dùng sẽ được chuyển hướng đến một nội dung khác (là những nội dung chúng ta muốn hiển thị cho người dùng trong “Link được bọc”).

Quảng cáo chuyển đổi

Quảng cáo chuyển đổi Facebook là gì?

Quảng cáo chuyển đổi Facebook là một hình thức quảng cáo bán hàng. Hướng người dùng trực tiếp từ nền tảng Facebook truy cập vào những trang bán hàng, trang trưng bày sản phẩm.

Quảng cáo chuyển đổi Facebook
Quảng cáo chuyển đổi Facebook

Với cách thức này nhà bán hàng có thể trực tiếp show ra những công dụng, tính năng, hình thức của sản phẩm. Bằng những hình ảnh ngôn từ thuyết phục trên trang bán hàng giúp thúc đẩy trực tiếp nhu cầu mua hàng của những người truy cập.

Quy trình:

Người dùng nhìn thấy quảng cáo trên nền tảng Facebook -> Click truy cập vào trang bán hàng -> Tìm hiểu về sản phẩm -> Đưa ra quyết định.

Với cách thức này các nhà bán hàng sẽ tối ưu được nguồn lực, thời gian, chi phí chăm sóc khách hàng. Và đặc biệt là Facebook sẽ học và hiểu được hành vi của người mua. Giúp điều hướng quảng cáo của bạn đến với tệp khách hàng có nhu cầu cao hơn về sản phẩm.

Tại sao lại phải sử dụng Cloaking Link trong quảng cáo chuyển đổi Facebook?

Quảng cáo chuyển đổi là hình thức đưa người dùng ra khỏi nền tảng của Facebook. Mà điều này thì lại tối kỵ với các nền tảng online. Nên Facebook ngày càng siết chặt chính sách đối với quảng cáo chuyển đổi.

Các chính sách quảng cáo của Facebook cũng cấm các nhà quảng cáo quảng bá những sản phẩm gọi chung là VPCS. Và các quy định cũng giới hạn cách sử dụng ngôn từ, làm cho các nhà quảng cáo cũng khó để đưa ra những nội dung thuyết phục người đọc.

Vì vậy nếu bạn trình bày một trang bán hàng mà nội dung lại bị hạn chế thì sẽ rất khó để thuyết phục khách hàng có quyết định mua hàng.

Nhưng nếu bạn bung lụa hết tất cả về câu từ, hình ảnh. Nội dung của bạn sẽ rất thuyết phục, nhưng quảng cáo của bạn lại không được chạy.

Đó cũng là lý do Cloaking Link xuất hiện. Cloaking Link sẽ giúp ẩn đi những nội dung VPCS và chỉ có người dùng có thể nhìn thấy.

Giúp biến các quảng cáo VPCS của bạn thành những quảng cáo không còn VPCS.

Bạn có:

Một Link bán hàng (ví dụ: domain1.com/sản_phẩm), trên này là nội dung về sản phẩm của bạn. Trên này bán có sử dụng một số hình ảnh và nội dung VPCS.

Bạn sử dụng Cloaking Link (Bọc Link):

Chuẩn bị 1 Link có chứa nội dung sạch (ví dụ: domain2.com/sạch). Khi xét duyệt quảng cáo bạn sử dụng Link này để xét duyệt chắc chắn quảng cáo sẽ được duyệt. Vì nội dung ở trên này bạn đã tuân thủ những chính sách của Facebook.

Còn người dùng, khi họ nhìn thấy quảng cáo của bạn. Họ truy cập vào Link sạch sẽ được chuyển hướng sang Link bán hàng của bạn.

Kết luận

Đối với quảng cáo chuyển đổi để có thể có được những hiệu quả cao. Chúng ta cần cho người dùng một trải nghiệm thật tốt tại trang bán hàng. Để có thể kích thích nhu cầu mua hàng của khách hàng nên tới đỉnh điểm.

Muốn làm được điều đó tốt và hiệu quả. Giảm thiểu rủi ro chết tài khoản thì Cloaking Link (Bọc Link) thực sự rất cần thiết và quan trọng.

3 thoughts on “Cloaking Link là gì? Cloaking Link trong quảng cáo chuyển đổi?

  1. Pingback: Giới thiệu về CloakingHub - skullhub.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *