Tạo profile đăng nhập tài khoản Facebook không sợ bị gắn SPAM sử dụng Add-on SkullFire trên Firefox

Tạo nhiều profile trên trình duyệt là một các thức tuyệt vời. Giúp chúng ta có thể dễ dàng quản lý và sắp xếp những ứng dụng, tài khoản đăng nhập và rất nhiều tiện ích khác một cách tiện lợi.

Và cách này cũng thường được các bạn ứng dụng để quản lý tài khoản Facebook. Đặc biệt đối với dân quảng cáo Facebook. Cần phải login và sử dụng rất nhiều tài khoản Via.

Vậy làm thế nào để tạo ra một profile sạch để có thể login tài khoản Facebook mà không sợ bị gắn cờ SPAM? Hay làm thế nào để login nhiều tài khoản mà không bị tình trạng tài khoản bị chết chùm chết lây?

Bài ngày hôm nay của mình sẽ giúp các bạn hiểu thế nào là 1 profile sạch. Cơ chế Facebook dựa vào để check và đánh giá tài khoản khi login vào một trình duyệt. Và làm thế nào để tài khoản của bạn khi chạy quảng cáo không bị chết lây sang các tài khoản ở profile khác.

Những yếu tố của trình duyệt ảnh hưởng tới tài khoản Facebook.

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu cơ chế của thằng Facebook, từ đó sẽ quyết định được những yếu tố nào ảnh hưởng đến thằng profile.

Mã “browser fingerprint”.

Với mỗi 1 trình duyệt khi chúng ta sử dụng sẽ có một mã ký hiệu riêng. Mã này được gọi là “browser fingerprint”, mã này là duy nhất cho mỗi phiên bản trình duyệt trên máy tính của chúng ta. Nó không bị thay đổi khi các bạn tạo ra các profile khác nhau.

Mã "browser fingerprint" là duy nhất cho 1 phiên bản trình duyệt trên máy tính của bạn
Mã “browser fingerprint” là duy nhất cho 1 phiên bản trình duyệt trên máy tính của bạn

Nó sẽ được thay đổi khi bạn sử dụng các trình duyệt khác nhau. Hoặc sử dụng các version khác nhau của cùng 1 trình duyệt.

Vậy browser fingerprint là gì? Chúng ta sẽ tìm hiểu trong một bài viết khác. Hoặc cách bạn cũng có thể tham khảo nguồn: Wikipedia.

Tài khoản Facebook và mã “browser fingerprint”.

Browser fingerprint có ảnh hưởng như nào tới Facebook, và ảnh hưởng gì tới việc tạo profile của 1 trình duyệt.

Khi bạn đăng nhập một nick Facebook lên trình duyệt. Facebook sẽ kiểm tra mã “browser fingerprint” để xác định xem bạn có đang đăng nhập trên trình duyệt quen thuộc hay là 1 trình duyệt lạ.

Tài khoản Facebook bị đánh dấu SPAM.

Khi bạn tạo ra nhiều profile để đăng nhập nhiều nick Facebook. Tất cả tài khoản Facebook của bạn hiện tại sẽ chung một mã “browser fingerprint”. Và khi bạn có 1 tài khoản bị vi phạm chính sách, những tài khoản khác cũng sẽ bị đánh dấu vi phạm.

Khi bạn có quá nhiều tài khoản sử dụng trình duyệt đó bị vi phạm Facebook sẽ quét và đánh dấu những tài khoản có sử dụng chung mã “browser fingerprint” bị vi phạm. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tài khoản quảng cáo bị chết dàn. Và có những tài khoản dù không hoạt động cũng bị chết lây.

Tài khoản chết dàn do trùng mã "browser fingerprint"
Tài khoản chết dàn do trùng mã “browser fingerprint”

Vậy làm thế nào để tạo ra những profile sạch không bị ảnh hưởng bởi những tài khoản quảng cáo đã chết trước đó.

Profile sạch là gì?

Để có được 1 profile sạch tức là mỗi profile này bạn cần có 1 mã “browser fingerprint” riêng.

Một số cách sau để có 1 trình duyệt sạch.

 • Sử dụng đăng nhập 1 tài khoản Facebook trên 1 trình duyệt (Mỗi trình duyệt khác nhau sẽ có một mã “browser fingerprint” khác nhau). Trên thế giới có rất nhiều loại trình duyệt. Ví dụ: Chrome, Firefox, Coccoc, UC Browser, Opera ….
 • Mỗi tài khoản khi chết trên 1 trình duyệt, gỡ trình duyệt cài lại với một phiên bản khác (mỗi một phiên bản của trình duyệt sẽ có mã “browser fingerprint” khác nhau).
 • Tạo nhiều máy ảo (VMware) sử dụng nhiều trình duyệt.

Các giải pháp phía trên là những giải pháp thủ công có thể áp dụng cho những nhà quảng cáo cá nhân. Chạy hàng sạch ít vi phạm, tài khoản quảng cáo ít chết.

Giải pháp khác.

Còn với những đội nhóm hoặc doanh nghiệp chạy quảng cáo với ngân sách lớn. Việc sử dụng nhiều tài khoản là rất cần thiết, và với những cách thủ công trên rất mất thời gian và kém hiệu quả.

Vậy giải pháp đưa ra ở đây là gì? Tại sao mở bài mình lại nhắc đến profile sạch trên firefox?

Để có thể giải quyết vấn đề trên một cách hiệu quả và đỡ tốn nhiều thời gian. Mình cũng có thử lang thang trên mạng và thử với nhiều trình duyệt khác nhau để tạo profile. Nhưng các cách tạo profile thông thường sẽ không thay đổi được mã “browser fingerprint”. 

Add-on SkullFire

Tình cờ mình test thử trên Firefox và tìm được Add-on SkullFire. Add-on này đã giải quyết được vấn đề mình đang gặp phải một cách đơn giản. 

Với mỗi profile sử dụng SkullFire sẽ tạo ra một mã “browser fingerprint” riêng. Không bị trùng với bất kỳ profile nào trên trình duyệt đó.

Như vậy chúng ta có thể tạo ra rất nhiều profile để login tài khoản Facebook mà không sợ các tài khoản này bị trùng mã “browser fingerprint”.

Cách tạo nhiều profile sạch không trùng mã “browser fingerprint” trên Firefox với Add-on SkullFire.

Hiện tại Add-on SkullFire này đã support được một số trình duyệt như: Opera, Firefox, Chrome. Và hôm nay mình sẽ hướng dẫn demo với lại Firefox.

Chuẩn bị tài nguyên:

 • Trình duyệt Firefox
 • Đăng ký tài khoản SkullFire tại CloakingHub
 • Tải Add-on SkullFire tại đây.

Tạo nhiều profile với Firefox

Sử dụng lệnh: about:profiles để truy cập vào quản lý profile của Firefox.

Tạo thêm hồ sơ mới.

Lưu ý: Tên hồ sơ viết liền không dấu.

Sau khi tạo hồ sơ xong bạn có thể nhìn thấy thông tin của hồ sơ ở bên dưới.

Chúng ta có 2 cách để khởi động profile mới

 • Vào quản lý profile mở profile mới bằng cách bắt đầu hồ sơ ở trình duyệt mới.

 • Tạo shortcut đến profile, mỗi profile sẽ có 1 shortcut riêng.

Tạo shortcut cho từng profile.

Để quản lý nhiều profile một cách nhanh chóng, mình sẽ lựa chọn cách tạo shortcut cho từng profile.

Để tạo nhiều shortcut chúng ta tạo shortcut cho trình duyệt default của Firefox trước.

Mở properties của shortcut.

Phần target thêm -p tên_profile (Ví dụ: -p test1)

Lưu lại là bạn đã có 1 shortcut đến profile, tương tự với các profile khác chỉ cần copy và sửa tên profile trong target là được.

Tạo mã “browser fingerprint” với Add-on SkullFire.

Để cài đặt SkullFire trên từng profile, bạn đang nhập vào CloakingHub. Vào phần quản lý Add-on tải SkullFire và cài đặt theo hướng dẫn dành cho Firefox.

Đăng nhập bằng tài khoản SkullFire vừa đăng ký trên CloakingHub.

Sau khi đăng nhập bạn chỉ cần click vào “mở” như vậy trình duyệt của bạn đã có một mã “browser fingerprint” mới hoàn toàn.

Như này bạn đã đổi mã “browser fingerprint” thành công cho 1 profile.

Nếu bạn muốn thay đổi mã bạn chỉ cần click vào nút đổi mã, trình duyệt của bạn sẽ được cấp 1 mã mới (Lưu ý không đổi mã khi bạn đang đăng nhập tài khoản Facebook). Bạn cũng có thể sử dụng nút kiểm tra để kiểm tra mã “browser fingerprint” xem có bị trùng với bất kỳ trình duyệt nào trên máy.

Mã không bị trùng với bất kỳ trình duyệt hay profile nào.

Bạn có thể kiểm tra với những profile khác chưa cài SkullFire.

Kết luận

Đối với những cá nhân hay những đội nhóm quảng cáo với nền tảng Facebook. Mình thấy phương pháp này rất cần thiết và hiệu quả để tránh những rủi ro không đáng có.

Mình cùng có một nhóm riêng chuyên chạy quảng cáo các ngành hàng. Mà dạo gần đây gặp tình trạng chết tài khoản chết dàn nhiều quá mà không có cách nào để khắc phục. Nay tìm được cách này để giảm thiểu mình cũng đang trải nghiệm và test thử trực tiếp với đội nhóm của mình. Thấy rất hiệu quả nên chia sẻ cho các anh em đang ở đảo nhanh chóng vào bờ.

Cảm ơn anh em đã theo dõi và quan tâm. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về các tạo profile hoặc cách sử dụng SkullFire. Anh em cứ comment xuống bên dưới mình sẽ hỗ trợ và giải đáp.

4 thoughts on “Tạo profile đăng nhập tài khoản Facebook không sợ bị gắn SPAM sử dụng Add-on SkullFire trên Firefox

 1. Thu hiền says:

  Mình đã cài add-on này nhưng mất phí mua kèm với bọc link cloakinghub. Không biết bọc link có cần thiết không ad.

 2. Pingback: Giới thiệu về CloakingHub - skullhub.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *